นครสวรรค์

สบายๆ ไอที แอพมือถือ การตลาดในอินเตอร์เน็ต

มีคนรู้จักร้านคุณเพิ่มวันละกี่คน?

การทำการตลาดในอินเตอร์เน็ต(Internet) ด้วย Facebook Google

การตลาด

นับ เป็นเรื่องที่หลีกเหลี่ยงไม่ได้ซะแล้วสำหรับการทำการตลาดในอินเตอร์เน็ต เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเข้าถึง กลุ่มลุกค้าได้กว้างขวางมากขึ้น เป็นการขยายฐานลุกค้าจากชุมชนของตนเองไปยัง ทั่วประเทศ หรือทั่วโลก ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่ในปัจจุบันที่มีหลายหลายแต่ที่เป็นที่นิยมคงหนีไม่ พ้น Facebook และ Google ที่เป็นศูนย์รวมชุมชนคนในอินเตอร์เน็ต

รู้จักลูกค้าคุณผ่านเวปสถิติ

sbaynews.in.th stat

จาก ข้อมูลตรงนี้จะทำให้ทราบถึงความต้องการของลูกค้าว่ากำลังสนใจเรื่องอะไรซึ่ง เป็น Keywords ที่สำคัญเป็นตัวกำหนดทิศทางและเป้าหมายของการดำเนินงานให้ถูกต้องได้

google sats

 

สร้างเนื้อหาให้สอดคล้องความต้องการ

sbaynews content

การ สร้างเนื้อหาต้องคำนึงถึงสองส่วนคือสินค้าหรือบริการที่เรามี การสร้างเนื้อหาที่มุ่งเน้นตามความตต้องการของลูกค้ามากจนเกินไปอาจทำให้มี คนเข้ามาดูมากแต่สุดท้ายจะไม่ตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการที่มี และในทางกลับกันถ้าเชียนข้อมูลที่ตรงกับสินค้าที่มีโดยไม่สนใจว่าลูกค้าต้อง การอะไรหรือคิดอะไรอยู่ก็เป็นการยากที่จะลูกค้าจะหาสินค้าเราเจอหรือไม่ก็ ต้องเสียแรงโฆษณาเป็นจำนวนมาก

 

การโฆษณาในอินเตอร์เน็ต

นับ เป็นช่องทางที่สะดวกรวดเร็วอีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ได้ตรง เร็วและกว้างขวาง เช่นใน Facebook เราสามารถกำหนดว่าเป็นประเทศไทย เฉพาะในจังหวัดนครสวรรค์ และลักษณะนิสัยลูกค้าชอบโพสต์ข้อมูลลงเฟสบุ๊คของตัวเองได้ เช่นชอบเดินทาง ชอบถ่ายภาพ หรือกำหนดอายุ สถานะ โสด แต่งาน แล้วเป็นต้น และสามารถรุ้ได้ว่ากลุ่มเปล่าหมายที่กำหนดจะมีอยู่กี่คนอย่างในตัวอย่างจะมี อยู่ประมาณ 65,000 คน

facebook ads

สบาย ๆ ไอทีเป็นอีกหนึ่งในการบริการจากเราที่รับพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับมือถือ Android และ iPhone (iOS)

รับเขียนแอปมือถือ android iOS

ตอนนีี้เรามีแอปที่พัฒนาในกับทางร้านพอใจซึ่งเป็นแคตตาล๊อกสินค้าโดยสามารถค้นหาคำว่า “ร้านพอใจ กรอบรูป” ได้จาก Google Play หรือ App store ได้ตามรุ่นโทรศัพท์ของท่านซึ่งจากผลงานล่าสุดมียอดผู้ดาวโหลดพุ่งถึง 2800+ คน (2 สัปดาห์ หลังจากเผยแพร่) และได้มีการสั่งซื้อสิ้นค้าผ่านมาทางช่องทางติดต่อที่ให้ไว้ใน App

สถิติแอป ร้านพอใจกรอบรูป

เนื่องจากใน Market ของทั่งทาง Apple และ Android นั้นยังมีคู่แข่งค้อนข้างน้อย อย่างเช่นร้านพอใจ เพียงผู้ใช้งานหาคำว่า “กรอบรูป” ก็จะแสดงขึ้นมาเป็นลำดับที่ 1 (ตอนเผยแพร่โแอปวันแรกจะอยู่ที่ประมาณอันดับ 11 ใน Google Play จนผ่านมาประมาณ 1 อาทิตย์ก็ขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 2 ใน Google Playและมียอดการดาวโหลดโปรแกรมอย่างต่อเนื่องทุกวันทำให้มีลูกค้าใหม่ ๆ ได้เห็นข้อมูลของสินค้าและตัดสินใจสั่งซื้อได้โดยง่ายไม่จำเป็นต้องมาติดต่อที่ร้าน และในปัจจุบันในลำดับที่ 1 ใน Google Play ซึ่งผ่านมายังไม่ถึง 3 สัปดาห์

ร้านพอใจ Google Play

ซึ่งหาท่านเริ่มตั้งแต่วันนี้จะค่อนข้างได้เปรียบและติดอันดับได้ง่ายและรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสิ้นค้าของท่านสามารถส่งขายได้วงกว้าง (ทั่วประเทศ) การทำแอปจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลของทางได้ง่าย เพราะถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีการทำเวปไซต์แต่คู่แข่งชองท่านก็มีเช่นเดียวกันยิ่งเทียบกันทั่วประเทศแล้วเวลาลูกค้าของท่านค้นหาสิ้งค้าที่ท่านมีโอกาสที่เวปไซต์ของท่านจะติดอันดับนั้นจะยากมาก

โดยตอนนี้มีแอปที่พร้อมใช้งานเป็นแอปสำหรับทำแคตตาล็อกบนมือถือ
ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลรายละเอียดสินค้า, ตัวแทนจำหน่าย หรือที่ตั้งร้านได้ เช่น
เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องสำอาง, ของชำรวย, เสื้อผ้าสำหรับเช่า เป็นต้น

ใช้เป็นคู่มือติดต่อสำหรับหน่วยงานราชการ หรือองค์เอกชนขนาดกลางถึงขนาดใหญ่
โดยใส่ข้อมูลประเภทเบอร์โทรศัทพ์ติดต่อ ผู้รับผิดชอบในแต่ละเรื่องได้

หรือใ้ช้เป็นสื่อการเรียนการสอนได้โดยใส่เนื้อหาบทเรียนเข้าไปในแอปทำให้การเข้าถึงข้อมูลทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

สนใจติดต่อได้ที่

http://www.facebook.com/sbayit
email : [email protected]
Tel. 087 734 8853

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.